Vừa qua, tại Hà Nội, Báo Đầu tư tổ chức Lễ vinh danh Dự án bất động sản hấp dẫn nhất 2016 qua sự bình chọn của bạn đọc Báo Đầu tư.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư - Trưởng ban Tổ chức cuộc bình chọn chia sẻ: “Mặc dù có nhiều dự báo cho rằng thị trường bất động sản trong năm 2017 sẽ không còn được sôi động như giai đoạn 2015-2016, nhưng thực tế cho thấy 2 tháng đầu năm nay, thị trường đã đón nhận hàng loạt những tin vui”.

 

 

 

 

Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm, ngành kinh doanh bất động sản có số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký ghi nhận mức tăng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, khi tăng 43,4% về số doanh nghiệp và tăng 63,8% về vốn đăng ký.

Cũng trong 2 tháng đầu năm, báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến ngày 20/2/2017, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 345,5 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, chiếm 10,1% tổng vốn đầu tư FDI và tăng gần 12 lần so với mức 29,07 triệu USD cùng kỳ năm 2016.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam liên tục được cải thiện với các chỉ số kinh tế tích cực, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục được nhiều nhà đầu tư quốc tế công nhận là một trong những thị trường triển vọng nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Lê Trọng Minh: “Mong muốn lớn nhất của Ban tổ chức khi triển khai chương trình bình chọn này là để hiểu thêm đánh giá của chính những người thụ hưởng sản phẩm bất động sản, hướng tới mục tiêu tạo lập một không gian sống tốt hơn cho mỗi người; đồng thời cũng để ghi nhận những nỗ lực, tầm vóc của các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với những dự án mang khát vọng vươn tới những tiêu chuẩn cao nhất của kiến trúc hiện đại”.

Cuộc bình chọn được triển khai trên hệ thống báo điện tử dtck.vn và baodautu.vn từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2016. Trong một tháng triển khai, có tổng cộng 268.362 lượt bạn đọc tham gia bình chọn các dự án.

Để nhận diện những dự án đó, việc bình chọn dựa trên 5 tiêu chí: Vị trí; Thiết kế; Tiện ích; Tính kết nối; Tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư.

Kết thúc Cuộc bình chọn, trên cơ sở lượng bạn đọc tham gia bình chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 15 dự án có số lượng bình chọn cao nhất với ít nhất 5.000 lượt bình chọn cho mỗi dự án. Đồng thời, các dự án lọt vào danh sách vinh danh cũng có trên 70% lượng bạn đọc chấm điểm “Tốt” cho cả 5 tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra.

“Các chủ đầu tư được vinh danh như Vingroup, Sun Group, Novaland, CEO Group, Gamuda, Ariyana Real Estate, Thảo Điền Investment, Empire Group, HD Mon Hodings, GP.Invest, Phú Long, Him Lam… đều là những chủ đầu tư đã hoặc đang trên đường trở thành nhà tạo lập thị trường trên phân khúc của mình”, ông Lê Trọng Minh khẳng định.

 

Tên dự án

Chủ đầu tư

Địa phương

Vinhomes Golden River

Vingroup

TP.HCM

Sonasea Villas & Resorts

CEO Group

Phú Quốc

Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Sun Group

Phú Quốc

Cocobay Đà Nẵng

Empire Group

Đà Nẵng

Mon City Mỹ Đình

HD Mon Holdings

Hà Nội

Lakeview City

Novaland

TP.HCM

Celadon City

Gamuda Land

TP.HCM

Vinhomes Metropolis

Vingroup

Hà Nội

Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng

Ariyana Real Estate

Đà Nẵng

Masteri Thảo Điền

Thảo Điền Investment

TP.HCM

Him Lam Chợ Lớn

Him Lam Land

TP.HCM

Dragon City

Phú Long Real Estate

TP.HCM

Tràng An Complex

GP. Invest

Hà Nội

Gamuda Gardens

Gamuda Land

Hà Nội

Premier Village Phu Quoc

Sun Group

Phú Quốc