Các hệ thống hiện đại thường bao gồm các thiết bị chuyển mạch và cảm biến được kết nối với trung tâm trung tâm đôi khi được gọi là "cổng nối", từ đó hệ thống được điều khiển bằng giao diện người dùng được tương tác với thiết bị đầu cuối gắn tường, phần mềm điện thoại di động, máy tính bảng hoặc giao diện web , Thường xuyên nhưng không phải lúc nào cũng thông qua các dịch vụ Internet đám mây. Bộ điều chỉnh nhiệt đóng một vai trò quan trọng để duy trì nhiệt độ hợp lý cho toàn bộ tòa nhà, nhà hoặc nhà xưởng.

Ba chức năng chính của sưởi ấm, thông gió, và điều hòa không khí có mối quan hệ với nhau, đặc biệt là với nhu cầu cung cấp sự nhiệt độ hợp lý và chất lượng không khí có thể chấp nhận trong nhà khi lắp đặt, vận hành và bảo trì hợp lý. Các hệ thống HVAC có thể được sử dụng trong cả môi trường trong nước và thương mại. Các hệ thống HVAC có thể cung cấp thông gió, giảm thấm không khí, và duy trì mối quan hệ áp lực giữa các không gian. Phương tiện cung cấp không khí và đối lưu khí được gọi là phân phối điều hòa không khí trong phòng.

Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) là công nghệ tiến tiến và được sử dụng rỗng rãi trong nhà và phương tiện vận chuyển. Mục tiêu của nó là cung cấp nhiệt độ hợp lý để tạo sự thoải mái và chất lượng không khí trong nhà được trong lành. Thiết kế hệ thống HVAC là một hệ thống con của kỹ thuật cơ khí, dựa trên các nguyên tắc của nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng và truyền nhiệt. Nhiệt lạnh đôi khi được thêm vào chữ viết tắt của trường là HVAC & R hoặc HVACR, hoặc thông gió được giảm xuống như trong HACR (chẳng hạn như chỉ định các bộ ngắt mạch HACR).

Image result for NHÀ THÔNG MINH


HVAC là một phần quan trọng của các công trình nhà ở như nhà ở gia đình, chung cư, khách sạn và các cơ sở sinh hoạt cao cấp, các tòa nhà văn phòng và công nghiệp vừa và lớn như nhà chọc trời và bệnh viện, trên tàu và trong môi trường biển, nơi có điều kiện xây dựng an toàn và lành mạnh luôn luôn được điều chỉnh về nhiệt độ và độ ẩm, sử dụng không khí trong lành từ ngoài trời.

Image result for NHÀ THÔNG MINH


Thông gió  (V trong HVAC) là quá trình trao đổi, cung cấp và thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp chất lượng không khí cao trong nhà bao gồm kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, và loại bỏ độ ẩm, mùi, khói, nhiệt, bụi, vi khuẩn trong không khí, Carbon dioxide(CO2), và các loại khí khác. Thông gió loại bỏ mùi khó chịu và độ ẩm quá mức, đưa ra không khí bên ngoài, giữ cho không khí trong nhà lưu thông, và ngăn ngừa sự trì trệ của không khí bên trong.

Image result for NHÀ THÔNG MINH