Xây dựng quy mô lớn đòi hỏi sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Một kiến trúc sư thường quản lý công việc, và một người quản lý xây dựng, kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng hoặc giám đốc dự án giám sát nó. Để thực hiện thành công dự án, việc lập kế hoạch hiệu quả là cần thiết. Những người liên quan đến việc thiết kế và thực hiện cơ sở hạ tầng đang được đề cập phải xem xét các yêu cầu về phân vùng, tác động môi trường của công việc, lập kế hoạch, lập ngân sách, an toàn công trình xây dựng, sẵn có và vận chuyển vật liệu xây dựng, hậu cần, sự bất tiện cho công chúng Xây dựng chậm trễ và đấu thầu, vv Các dự án xây dựng lớn nhất được gọi là megaprojects.

Image result for construction

Nói chung, có ba lĩnh vực xây dựng: nhà cửa, cơ sở hạ tầng và công nghiệp. Xây dựng công trình xây dựng thường được phân chia thành khu dân cư và không ở (thương mại / thể chế). Cơ sở hạ tầng thường được gọi là đường cao tốc, kỹ thuật nặng hoặc nặng. Nó bao gồm các công trình công cộng lớn, đập, cầu, đường cao tốc, đường sắt, nước / nước thải và phân phối tiện ích. Công nghiệp bao gồm các nhà máy lọc dầu, hóa chất quá trình, sản xuất điện, các nhà máy và các nhà máy sản xuất. Có nhiều cách khác để phá vỡ ngành công nghiệp thành các ngành hoặc thị trường.

Xây dựng building là quá trình thêm cấu trúc cho bất động sản hoặc xây dựng các tòa nhà. Phần lớn các công việc xây dựng xây dựng là cải tạo nhỏ, chẳng hạn như thêm một phòng, hoặc cải tạo phòng tắm. Thông thường, chủ sở hữu tài sản này hoạt động như là người lao động, nhà quản lý tiền lương, và đội ngũ thiết kế cho toàn bộ dự án. Mặc dù các dự án xây dựng thường bao gồm nhiều yếu tố thông thường khác nhau, chẳng hạn như thiết kế, tài chính, dự toán và xem xét về mặt pháp lý nhưng nhiều dự án có quy mô khác nhau lại đạt kết quả không mong muốn như sự sụp đổ của cấu trúc, chi phí quá mức và / hoặc kiện tụng. Vì lý do này, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch chi tiết và duy trì sự giám sát cẩn thận trong suốt dự án để đảm bảo kết quả tích cực.

Image result for construction

Xây dựng thương mại được mua sắm tư nhân hoặc công khai sử dụng các phương pháp phân phối khác nhau, bao gồm ước tính chi phí, giá thầu cứng, giá thỏa thuận, truyền thống, hợp đồng quản lý, xây dựng quản lý-có nguy cơ, thiết kế và xây dựng và xây dựng-xây dựng cầu.

Image result for construction

Các thực tiễn xây dựng khu dân cư, công nghệ và các nguồn lực phải phù hợp với các quy định của nhà nước về xây dựng nhà ở và các quy tắc hành nghề. Các vật liệu có sẵn trong khu vực nói chung sẽ chỉ dẫn các vật liệu xây dựng được sử dụng (ví dụ như gạch so với đá, so với gỗ). Chi phí xây dựng trên cơ sở cho mỗi mét vuông (hoặc cho mỗi foot vuông) cơ sở cho nhà ở có thể thay đổi đáng kể dựa trên điều kiện địa điểm, quy định của địa phương, tính kinh tế của quy mô (nhà thiết kế tùy chỉnh thường đắt hơn để xây dựng) và sự sẵn có của thương nhân lành nghề. Vì xây dựng nhà ở (cũng như tất cả các loại xây dựng khác) có thể tạo ra rất nhiều rác thải, cần phải lập kế hoạch cẩn thận ở đây.